Quy trình xuất bản trên VOJS

Mô tả chi tiết về quy trình và các tính năng vui lòng tham khảo hướng dẫn tại đây


Các tính năng cơ bản của một phần mềm xuất bản tạp chí điện tử

Giao diện website đúng tiêu chuẩn quốc tế

Đáp ứng hoàn toàn các tiêu chuẩn của Google Scholar, ACI, Dublin Core,... Tương thích với cả thiết bị di động lẫn máy tính. Đảm bảo đầy đủ các thông tin về tạp chí, số báo, bài báo và các thông tin khác theo tiêu chuẩn của một tạp chí khoa học.

Quy trình xuất bản 4 bước với phản biện kín 2 chiều

Bao gồm: Gửi bài, Phản biện, Biên tập và Xuất bản. Tác giả, Phản biện và Biên tập viên có thể theo dõi tình trạng bài báo trên website tuỳ theo từng vai trò của mình. Có thể tạo các cuộc thảo luận để trao đổi giữa tác giả, phản biện hoặc biên tập viên với nhau

Xác thực, phân quyền, quản lý người dùng

Đăng nhập bằng email/username và password. Phân quyền theo các vai trò người đọc, tác giả, phản biện, biên tập viên,... Người dùng chỉ được truy cập vào các tính năng và dữ liệu được phân trên phần mềm.

Thông báo email cho tác giả, phản biện, biên tập viên

Khi có thông tin cập nhật, thay đổi liên quan đến bài báo, gửi/nhận yêu cầu phản biện, chấp nhận, từ chối, thảo luận,... đều được thông báo qua email cho người dùng tương ứng. Với hơn 60 loại email trong phần mềm, người dùng sẽ khó bỏ lỡ thông tin cập nhật liên quan đến mình

Thông báo, đăng tin tức cập nhật

Hỗ trợ tạo thông báo để hiển thị trên website cũng như gửi email cho người dùng. Ngoài các thông báo quan trọng, tạp chí có thể đăng các tin tức cập nhật thông tin trên website cho người đọc.

Đồng bộ đến các cơ sở dữ liệu khoa học

Có khả năng tích hợp Crossref (đồng bộ DOI), Google Scholar, ACI, DOAJ,... Tạp chí chỉ cần đảm bảo về chất lượng nội dung xuất bản của mình còn các tiêu chuẩn về kỹ thuật đã được đáp ứng.

Các tính năng cho độc giả

Xem thông tin bài báo (tiêu đề, tóm tắt, tài liệu tham khảo, năm xuất bản...), cho phép tác giả trích dẫn lại bài báo theo các chuẩn trích dẫn phổ biến (APA, AMA, IEEE, Harvard,...), lượt xem, thông tin về các tác giả của bài báo, tải về bản đầy đủ của bài báo.

Các tính năng quản trị

Quản lý số báo, bài báo, quản lý người dùng, thay đổi các thông tin trên website, quản lý mẫu email, chỉnh sửa thành phần bài báo, quản lý chuyên mục, quản lý thông báo... và các tính năng quản trị khác

Báo cáo, thống kê

Thống kê lịch sử phản biện (số lần phản biện từ chối, chấp nhận, quá hạn,...), thống kê số lượt xem, tải bài báo,...

Các tính năng độc quyền trên VOJS

Kiểm tra trùng lặp, đạo văn và chính tả

Tự động kiểm tra trùng lặp với những file mà tác giả tải lên ngay khi bài báo được tiếp nhận hoặc sửa đổi. Xem trực tiếp kết quả kiểm tra ngay trên phần mềm và tải các loại báo cáo PDF. Hỗ trợ cho ban biên tập sơ loại nhanh các bài báo có dấu hiệu vi phạm liêm chính khoa học.

Phiếu phản biện tích hợp

Xây dựng phiếu phản biện tích hợp ngay trên website để thuận tiện cho quá trình phản biê và lưu kết quả. Hỗ trợ chức năng xuất phiếu phản biện dưới dạng PDF để tải về và lưu trữ theo mẫu phản biện hiện hành của tạp chí

Hệ thống email ổn định và hoàn thiện

Email thiết kế theo cơ chế hàng đợi có thể đáp ứng nhu cầu gửi hàng ngàn email thông báo mà không bị quá tải hoặc bị chặn. Tự động gửi lại các email lỗi. Cho phép quản trị viên xem lịch sử email đã gửi và gửi lại nếu cần.

Chia tách, phân quyền giữa các chuyên san con

Đáp ứng cho các đơn vị có chuyên san con với đội ngũ biên tập khác nhau. Chung tài khoản đăng nhập nhưng có thể được phân những quyền khác nhau giữa các tạp chí, mọi quy trình phản biện, cấu hình, bài báo, dữ liệu đều riêng biệt.

Online First, tạo trang chuyên mục

Hỗ trợ tính năng Online First để xuất bản riêng bài báo online đã hoàn thành quy trình xuất bản thay vì phải chờ đủ số báo mới được xuất bản. Hỗ trợ trang chuyên mục để liệt kê các bài báo theo từng chuyên mục.

Nhập Rich Text cho tiêu đề bài báo

Hỗ trợ các định dạng in nghiêng, bôi đậm, gạch chân, superscript, sub script cho tiêu đề bài báo mà không ảnh hưởng tới SEO, hiển thị và đồng bộ dữ liệu bài báo. Đáp ứng các trường hợp bài báo có tiêu đề chứa công thức hoá học, hợp chất, công thức toán,...

Kiểm tra thông tin bài báo trước khi nhận bài

Cho phép cấu hình để yêu cầu tác giả bắt buộc phải nộp đầy đủ các thành phần bài báo thì mới cho tác giả gửi bài lên tạp chí. Ngoài ra cũng có thể yêu cầu các thành phần phải đúng định dạng file quy định.

Hỗ trợ nhiều cơ quan đơn vị cho một tác giả

Cho phép nhập nhiều cơ quan, đơn vị cho tác giả (mặc định các phiên bản OJS chưa hỗ trợ). Ngoài ra, có thể nhập các thông tin khác như số điện thoại liên hệ, học hàm, học vị,...

Các tính năng, tinh chỉnh khác

Các tính năng và tinh chỉnh nhỏ khác để cải thiện quy trình tạp chí

 Lịch sử cập nhật